Lợi ích từ việc chăm dưỡng da từ hạt xương rồng

Ngày đăng: 04/11/2022 - Tác giả: admin

Prickly Pear (còn có tên khác là India Fig Opuntia/Opuntia Ficus Indica hoặc Barbary Fig) là một loại cây thuộc họ xương rồng xuất xứ từ Mexico. Tuy nhiên ngày nay, nó được tìm thấy chủ yếu ở những vùng đất khô cằn và bán khô cằn của thế giới như Morocco, sa mạc Sahara

Được gọi là “miracle plant” – do khả năng sinh trưởng và phát triển trong điều kiện thời tiết vô cùng khắc nghiệt, thiếu nước và hạn hán nghiêm trọng thời gian dài nhưng vẫn đơm hoa kết trái, cây xương rồng thật sự là biểu tượng kỳ diệu của sự sống.

Do sống trong môi trường khắc nghiệt , Prikly Pear đã tự sản sinh ra một hợp chất gọi là Betalains để bao vệ bản thân mình khỏi cái nóng và môi trường khắc nghiệt . Hợp chất Betalains chỉ có trong một số loại cây trên thế giới. Và xương rồng là loài cây chứa nhiều hợp chất quý hiếm này nhất .

Vậy điều khiến Betalains trở nên đặc biệt và quý hiếm nằm ở chỗ :

– Khả năng chống viêm và chống lão hóa cực mạnh mẽ.

– Bảo vệ da khỏi các tác hại của gốc tự do, từ đó làm chậm quá trình lão hóa của tế bào .

– Dưỡng ẩm sâu, làm mềm da, phục hồi vùng da bị tổn thương, chai sạn.

– Phục hồi độ bóng cho da, nhất là đối với các vùng da mỏng do sử dụng hóa chất lột tẩy.

– Cân bằng độ pH cho da.

– Thu nhỏ lỗ chân lông

– Làm mờ vùng da đốm nâu, thâm nám, đồi mồi, quầng thâm mắt.

– Loại bỏ các vùng da không đều màu, làm sáng da.

– Phù hợp với mọi loại da, mọi lứa tuổi.

Dầu hạt xương rồng, tinh chất chiết xuất từ hạt xương rồng được xếp vào top những loại nguyên liệu dùng trong mỹ phẩm ĐẮT GIÁ NHẤT THẾ GIỚI!

Một phần vì việc sản xuất ra loại nguyên liệu này đòi hỏi quá trình lao động bằng tay cực kỳ vất vả, mất nhiều thời gian và đau đớn (do xương rồng có gai trên cả lá và quả nên khó tránh khỏi việc tiếp xúc với gai nhọn). Hạt của quả xương rồng sau đó được nghiền thành dạng bột mịn, phơi khô trước khi đem đi ép lạnh.

Phần nữa là mỗi hạt xương rồng chỉ chứa 5% dầu nên cần phải dùng đến 1 tấn quả mới cho ra được khoảng một lít dầu xương rồng. Như vậy, chỉ cần loang 1 vết dầu nhẹ lên da mặt cũng đã tiêu tốn đến hàng chục ký quả!

Tuy nhiên hiệu quả mà nó mang lại thì vô cùng “thần thánh”, nó có khả năng sửa chữa bất kì thương tổn nào cho da. Nhưng vì khá hiếm nên có rất ít sản phẩm dưỡng da có thành phần là dầu xương rồng.

Trả lời

Your email address will not be published.